| Góc tư vấn | Tư vấn phong thủy | Tìm hiểu về biệt thự hiện đại

Tìm hiểu về biệt thự hiện đại

4:15 | 14-09-2016

Biệt thự hiện đại đang là xu hướng kiến trúc trong những năm gần đây. Một ngôi nhà mang phong cách này vừa hiện đại lại vừa sang trọng, lộng lẫy.

Ngôi nhà giờ đây không còn là nơi đi chốn về, mà còn là niềm tự hào của gia chủ. Ngày nay khi xây nhà người ta nghiên cứu rất kỹ càng về phong thủy, kiểu dáng, phong cách để vừa phù hợp với thời đại, lại vừa ăn ý với phong cách của gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu về xu hướng hot năm nay: Biệt thự hiện đại.

Xem thêm bài viết: Tìm hiểu về kiến trúc biệt thự Pháp cổ

tim-hieu-ve-biet-thu-hien-dai

Tìm hiểu về biệt thự hiện đại

Thế nào là biệt thự hiện đại?

Biệt thự hiện đại là một kiểu kiến trúc mới mẻ tại nước ta, được phát triển lên từ kiến trúc nhà biệt thự xưa. Nhưng khác với biệt thự cổ điển hay tân cổ điển, biệt thự hiện đại được thiết kế theo phong cách mới, có phần cởi mở và hiện đại hơn.

Không bị căn ke trong bất kỳ nguyên tắc nào, người kiến trúc sư có thể thoải mái sáng tạo với kiểu biệt thự theo phong cách hiện đại. Chất liệu, kiểu dáng, màu sắc có thể phối hợp một cách vô cùng đa dạng và độc đáo.

Không giống như biệt thự nhà vườn, biệt thự hiện đại không yêu cầu đất quá rộng (tất nhiên nếu có thì càng tốt). Người ta có thể xây biệt thự hiện đại ngay cả ở đất phố mà vẫn đảm bảo không gian rộng rãi, thông thoáng.

Thông thường nhà ở theo phong cách hiện đại không cầu kỳ như biệt thự cổ điển, nó khỏe khoắn và đơn giản hơn, phù hợp với nhiều gia đình trẻ. Gia chủ có thể tùy ý bố trí các cửa sổ, trang trí nội thất, trồng cây xanh, bể cá tùy theo ý thích dưới sự tư vấn của biệt thự hiện đại. Tuy nhiên, xu hướng chung của năm nay là biệt thự hiện đại có vườn, không gian mở và thân thiện với thiên nhiên.

kien-truc-biet-thu-hien-dai

Thiết kể và xây dựng biệt thự hiện đại ở đâu?

Bất kỳ công ty xây dựng nào cũng có thể thiết kế và xây dựng biệt thự hiện đại. Nhưng nếu không biết kết hợp khéo léo thì sự khỏe khoắn của ngôi nhà sẽ trở thành cứng nhắc, sự độc đáo phá cách lại dễ biến thành bừa bộn, lỗi thời…

Quý khách có nhu cầu thiết kế nhà theo phong cách hiện đại có thể liên hệ với Kiến Trúc An Hưng để được tư vấn thiết kế và thi công. An Hưng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng.

Biệt thự hiện đại đã và đang là xu hướng trong những năm gần đây. Với tính thẩm mỹ và tiện ích mà nó mang lại, thiết kế này sẽ còn có những bước tiến xa hơn nữa trong tương lai.

đặt câu hỏi cùng kiến trúc sư tư vấn