| Thiết kế Khu Đô Thị

Trong cuộc sống ngày nay, việc xây dựng các KDT đẹp, hiện đại, tiện ích được nhiều thành phố quan tâm. Bởi những dự án này không chỉ là giải pháp tối ưu về vấn đề nhà ở cho người dân mà mà còn giúp thành phố quy hoạch được diện tích đất 1 cách rõ ràng.

Nắm bắt được xu thế và tầm quan trọng của những dự án KDT, chúng tôi đã đẩy mạnh, phát triển dịch vụ thiết kế kiến trúc KDT để mang lại những không gian và cảnh quan sống chất lượng cho cộng đồng cư dân Việt vốn còn nhiều khó khăn và thiếu thốn.

1.Thiết kế khu đô thị là gì?

Hiểu 1 cách đơn giản, thiết kế KDT là việc thiết kế kiến trúc của không gian đô thị.

Bằng việc quy hoạch chi tiết thiết kế thi công xây dựng KDT về mặt tổ chức không gian, chức năng bên ngoài công trình, bố cục, tạo cảnh và trang trí trong không gian lớn; hình thành và cải thiện môi trường; hoàn thiện thiết bị bên ngoài. Tổng thể để tạo ra 1 môi trường sống hoàn chỉnh, tích hợp nhiều dịch vụ tiện lợi cho cư dân sinh sống trong đó như siêu thị, bệnh viện, trường học, khu vui chơi…..

2. Một số loại hình thiết kế khu đô thị

  • Thiết kế khu đô thị trục đường
  • Thiết kế khu đô thị có minh họa
  • Thiết kế khu resort đô thị
  • Thiết kế khu đô thị sinh thái

3. Tiêu chí đánh giá  thiết kế KDT đạt chuẩn

Nhà thầu : Là những đơn vị kiến trúc có kinh nghiệm lâu năm, chuyên nghiệp trong lĩnh vực TK KDT. Việc lựa chọn các nhà thầu tốt, có uy tín giúp dự án có được bản vẽ chất lượng, khoa học và rõ ràng, thuận lợi trong quá trình triển khai.

Đội ngũ KTS: Thiết kế KDT không chỉ đơn giản là xây 1 ngôi nhà mà là 1 không gian rộng lớn, được quy hoạch rõ hơn rất nhiều. Do đó đòi hỏi KTS phải vững tay nghề, có độ nhạy bén cao, có đam mê nghề nghiệp, tỉ mỉ trong từng chi tiết liên quan tới dự án để cho ra đời 1 công trình chất lượng và hoàn hảo nhất có thể.

Hồ sơ thiết kế khu đô thị đầy đủ; Để 1 dự án KDT được triển khai đúng tiến độ, cần rất nhiều yếu tố, trong đó Hồ sơ thiết kế KDT đầy đủ chính là chìa khóa để khách hàng định hình được quá trình thi công công trình.

Đây cũng chính là điều mà khách hàng quan tâm và nhà thầu cần cung cấp 1 bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ, dễ triển khai. Gồm;

  • Mặt bằng bố trí công năng theo Phong thủy
  • Phối cảnh 3D các góc nhìn chính, phụ của công trình
  • Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công (kiến trúc+ kết cấu+ điện+ nước+ thông tin liên lạc): Bản vẽ thể hiện chi tiết tất cả các bộ phận của công trình, các cấu tạo với đầy đủ các kích thước, vật liệu và thông số kỹ thuật để thi công chính xác
  • Hồ sơ thiết kế phần Nội thất cơ bản (mặt bằng bố trí đồ nội thất, mặt bằng trang trí trần, sàn)
  • Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công phần cổng tường rào
  • Hồ sơ thiết kế quy hoạch tổng thể cảnh quan Sân vườn

4.Tối ưu hóa chi phí

Chi phí luôn là 1 phần quan trọng để giúp dự án triển khai đúng tiến độ, hoàn thành đúng thời hạn. Nếu trong quá trình thi công mà chi phí được tối ưu – nghĩa là tiết kiệm kinh phí tối đa, giảm thiểu chi phí phát sinh sẽ giúp CDT tính toán được tổng chi phí cần thiết cho công trình.

Khâu thiết kế chính là yếu tố quyết định đến ngân sách của dự án, do đó đây không chỉ là khâu định hình phong cách, mang lại thẩm mỹ cho công trình mà còn giúp CDT tính toán được chi phí nhân công, vật liệu trong cả quá trình. Một phương án thiết kế tốt sẽ góp phần không nhỏ trong việc giảm thiểu ngân sách thi công, xây dựng.

Như vậy để thiết kế được 1 KDT hoàn hảo, đòi hỏi rất nhiều yếu tố cần nhà thầu nghiên cứu kĩ lưỡng để đảm bảo lợi ích cho cả CDT, hướng đến xây dựng được những công trình mang lại nhiều tiện ích cho cư dân.

An hưng rất vinh dự khi là 1 trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực thiết kế KDT. Với kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ KTS lành nghề, nhiệt huyết với nghề, chúng tôi tin rằng sẽ thiết kế nên những KDT vượt thời gian, mang đến niềm cảm hứng bất tận cho người sử dụng.