| Góc tư vấn | Nguyên tắc vàng khi thiết kế biệt thự cao cấp

Nguyên tắc vàng khi thiết kế biệt thự cao cấp

2:00 | 18-04-2018

Biệt thự thường là những tòa nhà rộng được xây dựng trên một khu đất rộng bao gồm sân vườn cùng bể bơi,… và giá cả thì tất nhiên không hề rẻ một chút nào.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thấy được những căn biệt thự dù rất đắt nhưng không hề “vừa mắt” một chút nào cả.

Vì vậy, thiết kế biệt thự cao cấp như nào để đúng được chất “cao cấp” đáng số tiền bỏ ra thì không phải là một việc đơn giản.

thiết kế biệt thự cao cấp
thiết kế biệt thự cao cấp

3 Nguyên tắc giúp cơ bản để thiết kế biệt thự cao cấp

1. Lên ý tưởng rõ ràng về phong cách thiết kế biệt thự cao cấp

thiết kế biệt thự cao cấp
thiết kế biệt thự cao cấp

Bạn muốn thiết kế căn biệt thự cao cấp của mình mang phong cách gì? Cổ điển, tân cổ điển hay phong cách hiện đại hoặc các kiểu Á và Âu? Ý tưởng chính là thứ quan trọng nhất giúp định hình cho căn biệt thự cao cấp của bạn.

Theo kinh nghiệm nhiều năm thiết kế của chúng tôi thì không nên pha trộn quá nhiều phong cách trong ý tưởng của mình. Do nếu bạn chọn thiết kế theo kiểu như vậy thì chỉ cần một sai sót nhỏ cũng khiến căn biệt thự tiền tỉ của bạn thành một mớ hổ lốn đó.

Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng cho căn biệt thự của mình thì bạn có thể tham khảo các dự án thiết kế biệt thự cao cấp của chúng tôi tại “đây” để từ đó tìm cho mình một phong cách thiết kế phù hợp nhất

2. Bày trí một cách khoa học nhất

Khi có một không gian lớn thì nhiều người sẽ nghĩ rằng mình có thể tha hồ thử nghiệm những kiểu trang trí nội thất khác nhau.

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách biệt thự Anh Thăng-KĐTLong Biên – NT1122
bày trí nội thất phù hợp

Tuy nhiên, với một diện tích lớn thì đôi khi bạn sẽ cảm thấy khá bối rối không biết xác định kích thước nội thất như nào để phù hợp, và lựa chọn màu sắc cho cân đối. Do đó, chỉ cần sơ suất một chút thôi thì bố cục căn nhà của bạn sẽ trở nên rối rắm hoặc bị lệch tông.

Đặc biệt với những chủ nhà có sở thích mua sắm thoải mái, cứ thấy nội thất nào hợp mắt là mua cho bằng được. Cả căn phòng có thể chứa toàn đồ vật cao cấp nhưng chưa chắc sẽ tạo nên một không gian sang trọng.

3. Trình bày ý tưởng của mình với kiến trúc sư

Nếu bạn không ở trong ngành kiến trúc hoặc thẩm mỹ không cao thì việc tự vẽ lên một căn biệt thự cao cấp hoàn chỉnh là một điều khá khó khăn.

Rất nhiều người với năng khiếu nghệ thuật cũng đã tự tay biến “ngôi nhà” của mình thành một nồi lẩu thập cẩm với nhiều phong cách khác nhau nhưng không phong cách nào nổi bật. Làm cho không gian căn nhà dù rộng hàng trăm mét vuông nhưng vẫn lộn xộn, không ra đâu vào với đâu cả.

Thiết kế biệt thự đã khó, biệt thự cao cấp còn khó hơn. Do đó cần một cái đầu không chỉ giỏi mà phải có cả kinh nghiệm nữa. Một kiến trúc sư giỏi là điều đầu tiên mà bạn phải nghĩ đến khi muốn trình bày ý tưởng của mình.

Họ tư vấn cho bạn và sửa các chỗ không hợp lý trong ý tưởng của bạn từ đó lên các bản 2D, 3D giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về căn biệt thự mà mình sẽ định thi công. Có như vậy, thì căn biệt thự cao cấp của bạn sẽ hội đủ 3 yếu tố từ: đẹp – sang trọng – thoáng đãng.

Với ba nguyên tắc thiết kế biệt thự cao cấp trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có một căn nhà sang trọng, đẳng cấp đúng với số tiền mà mình bỏ ra.

Kiến trúc An Hưng

Tầng 3 số 23 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 091.822.6663 / 098.228.6663

Điện thoại: 04 6686 5200

Website: kientrucanhung.com.vn / kientrucanhung.com

Email: tuvan.kientrucanhung@gmail.com

đặt câu hỏi cùng kiến trúc sư tư vấn