| Góc tư vấn | Kiến trúc bốn phương | Biệt thự vườn theo phong cách hiện đại

Biệt thự vườn theo phong cách hiện đại

10:19 | 22-09-2016

Biệt thự vườn theo phong cách hiện đại vừa giản dị, gần gũi với thiên nhiên lại vừa mang vẻ đẹp phóng khoáng, mới mẻ.

Biệt thự hiện đại là kiểu kiến trúc biệt thự được phát triển trên nền móng biệt thự cũ xưa, nhưng có những nét đổi mới phá cách hơn. Biệt thự vườn theo phong cách hiện đại đem lại cho gia chủ không gian sống thoáng đãng, thú vị. Không gian vườn trong biệt thự hiện đại vừa có một vẻ đẹp giản dị, mộc mạc của vườn cây lại thêm một chút gì đó lộng lẫy, kiêu sa của kiến trúc hiện đại.

Có thể bạn quan tâm bài viết: Xây dựng tầng hầm cho biệt thự 3 tầng

Những ưu điểm của Biệt thự Pháp Cổ điển
Những ưu điểm của Biệt thự Pháp Cổ điển

Bố cục và bài trí của biệt thự vườn theo phong cách hiện đại

Cách bố trí của biệt thự vườn phong cách hiện đại khác hẳn với cách sắp xếp của biệt thự dân dã. Màu sắc của căn nhà thường sáng sủa nhưng không rực rỡ để hòa hợp với không gian vườn xanh xung quanh. Các đường nét kiến trúc cũng không cần quá trau chuốt tỉ mỉ mà gia chủ có thể theo hướng kiến trúc phóng khoáng, phá cách miễn vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và thoải mái là được.

Nội thất trong biệt thự vườn kiểu này cũng được bố trí đơn giản với gam màu chủ đạo là màu sáng nhằm mang lại vẻ đẹp thanh lịch và tinh tế. Chất liệu nội thất thường là những chất liệu pha trộn với thiên nhiên, giúp tổng thể ngôi nhà và vườn thống nhất. Có thể kết hợp chất liệu gỗ, mây hay cói kết hợp với một số chi tiết inox bóng bẩy.

Thông thường không gian trong nhà không bị ngăn cách. Chẳng hạn phòng bếp và phòng khách có thể thông với nhau khiến không gian sống rộng hơn. Phòng ngủ có cửa mở ra vườn vừa để đón ánh nắng buổi sớm, vừa để ngắm nhìn không gian khu vườn và đón gió mát.

Phòng sinh hoạt chung
Phòng sinh hoạt chung

Bố trí sân vườn

Biệt thự vườn theo phong cách hiện đại không có bất kỳ quy tắc nào về sắp xếp, nhưng gia chủ cũng nên chú ý đến một số yếu tố liên quan đến phong thủy. Trước nhà nên trồng cau, tre trúc, dừa cảnh, hoa hòe và các cây thuộc họ cam chanh vì những loại cây này có thể mang tài lộc vào nhà. Không nên trồng cây cổ thụ trước nhà vì nó  khiến mặt tiền căn nhà bị che khuất. Khi xảy ra gió bão cây dễ đổ vào nhà, rễ cây cổ thụ cũng ảnh hưởng ít nhiều đến kết cấu công trình. Trồng cây to trước nhà cũng không tốt cho sinh khí.

Nếu nhà có bố trí hồ cá thì không nên để quá gần nhà vì sẽ hút sinh khí và ảnh hưởng đến móng nhà. Tốt nhất là nên đặt hồ cá ở nơi đất thấp, nếu có mưa thì nước thì nơi đất cao sẽ chảy xuống hồ. Xung quanh hồ có thể trồng cỏ, kết hợp với các loại hoa và cây lá kim.

Nội thất phòng khách biệt thự
Nội thất phòng khách biệt thự

Biệt thự vườn theo phong cách hiện đại là kiểu kiến trúc độc đáo pha trộn giữa sự hiện đại phóng khoáng với dân dã giản dị, Thiết kế biệt thự kiểu này cần khéo léo và sáng tạo mới cho ra được tác phẩm ưng ý. Quý khách có nhu cầu xây dựng, cải tạo, thiết kế biệt thự vườn vui lòng liên hệ với Thiết Kế An Hưng để được phục vụ chu đáo.

 

đặt câu hỏi cùng kiến trúc sư tư vấn